con nghê đá Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Công ty đá mỹ nghệ Đà Nẵng thuộc làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn chuyên thiết kế thi công các mẫu mộ đá đẹp, lăng mộ đá, tượng đá. Quý khách cần tư vấn về mộ đá, lăng mộ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
Mời quý khách xem thêm các hình ảnh sản phẩm khác của chúng tôi trên website

Văn phòng tư vấn thiết kế : 258 Lê Văn Hiến - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

Hotline:
0905.605.963 - 0914.43.11.60

Email : langsy.ibst@gmail.com - info@dieukhacdamynghe.com


Xưởng trưng bày : Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

 
Danh sach:

Con nghê Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 13/10/2014 06:21 - Người đăng bài viết: hoanggia
Con nghê Việt Nam thể hiện những yếu tố huyền thoại và ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn cho gia chủ
Con nghê Việt Nam

Con nghê Việt Nam

Ngoài những con vật như sư tử, rồng... biểu hiện sự dũng mãnh thì nghê đá việt nam cũng là con vật biểu tượng mang yếu tố huyền thoại, dũng mãnh, thiên biến vạn há, tượng trưng cho trí tuệ.

Bằng nghệ thuật tạo dáng và kỹ thuật chạm khắc tinh tế, người nghệ nhân đã thể hiện những cảm thức sáng tạo và khiếu thâm mỹ đặc sắc. Nghê có trong bát hương và các bình trầm hương với các loại chất liệu khác nhau được tạo từ đồng, gỗ chạm đến gốm tráng men. Ngoài ra còn có nghê đá cổ đứng chầu hai bên cùng cây hương tại đền lăng.Nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa con nghê với con lân - một trong" tứ linh". Nếu không để ý kỹ cũng khó phân biệt giữa nghê - con vật được biến tấu từ sư tử và chó cộng thêm sự sáng tạo của nghệ nhân.

Đến thời điểm hiện nay thì con nghê phong thủy có mặt trong nhà từ dân giã đến trưởng giả hay cung điện, đình, đền, chùa, lăng và miếu. Suốt nhiều thế kỷ trên các bình hương, nậm rượu không thể thiếu nghê ở những nơi tế tự. Cũng chính vì thế mà tượng nghê đá việt nam được đặt phổ biến ở nhiều nơi
Tác giả bài viết: lazycat
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết