điêu khắc đá-nghệ thuật điêu khắc tượng đá

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Công ty đá mỹ nghệ Đà Nẵng thuộc làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn chuyên thiết kế thi công các mẫu mộ đá đẹp, lăng mộ đá, tượng đá. Quý khách cần tư vấn về mộ đá, lăng mộ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
Mời quý khách xem thêm các hình ảnh sản phẩm khác của chúng tôi trên website

Văn phòng tư vấn thiết kế : 258 Lê Văn Hiến - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

Hotline:
0905.605.963 - 0914.43.11.60

Email : langsy.ibst@gmail.com - info@dieukhacdamynghe.com


Xưởng trưng bày : Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

 
Danh sach:

Nghệ thuật điêu khắc tượng đá

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 23:49 - Người đăng bài viết: hoanggia
Công ty XNK đá Ninh Bình chuyên cung cấp cũng như nhận đặt và thi công các công trình khắc đá với các mẫu mã phong phú và chủng loại đa dạng trên toàn quốc
Nghệ thuật điêu khắc tượng đá

Nghệ thuật điêu khắc tượng đá

Hiện nay ngề điêu khắc đá đang phổ biến và thịnh hành trên khắp cả nước. Từ những phiến đá thô cứng, xấu xí nhưng khi qua những bàn tay nghệ nhân lành ngề thì chúng lại trở thành những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao. Và đến với mảnh đất Ninh Bình thì mọi người ngĩ ngay đến làng Xuân Vũ thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư - là một làng nghệ chạm khắc đá nổi tiếng và độc đáo trong và ngoài tỉnh có từ rất lâu đời và được truyền dạy từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Các sản phẩm từ đá được tạo nên nơi đây được nhìn ở góc độ văn hóa thì chính là sự hóa thân của thiên nhiên trong môi trường sinh hoạt của con người. Còn qua các sản phẩm điêu khắc đá trong những công trình kiến trúc đền, chùa, nhà thời... thì đẽ dàng nhận thấy thiên nhiên và văn hóa cổ truyền nơi đây hòa quyện chặt chẽ với nhau, không thể tách rời.
Đến nơi làng ngề chạm khắc đá, cơ sở điêu khắc đá , du khách sẽ liên hệ tới những tác phẩm rồng đá hay những phù điêu, hoa văn bằng đá sinh động, công phu ở đền vua Đinh, vua Lê,...đã nói lên nhũng công sức đáng kể của các nghệ nhân để tạo nên bức tranh long sành (đền vua Đinh) thật sự tài hoa thep quan niệm triết lý nhân sinh, hồn nhiên mà sâu sắc. Đặc biệt ở đền Thái vị còn có những tác phẩm bằng đá "chạm bóng" kỹ thuật tinh xảo như chạm gỗ thể hiện tài nghệ và sự khéo léo của người xưa.

 
Ngày nay, sản phẩm cơ sở điêu khắc ở Xuân Vũ vẫn luôn phong phú và đa dạng như lan can đá, đài phun nước, lư hương, hòn non bộ trong nhà ... Sự hóa thân của đá thành các sản phẩm có giá trị trường tồn ở làng nghề Xuân Vũ đã và đang dần hòa nhập với nhịp đập chuyển vận kinh tế thị trường và chắc chắn càng nhiều hơn những sản phẩm chạm khắc đá tài hoa, tinh xảo, thể hiện sắc thái văn hóa dân tộc vẫn không thể mất đi giá trị vốn có của nó trong thời kỳ hiện đại.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:
Văn phòng công ty Hà Nội: P801 Tòa nhà CTM (Tháp B) 299 Đường Cầu Giấy - Hà Nội.
Kinh doanh 1  SDT: 0965980999                           
Email damynghe24h@gmail.com                          
                       Yahoo: hoangtung886                                          
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết