Giải mã Họa tiết trang trí trên các khu lăng mộ đá

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Công ty đá mỹ nghệ Đà Nẵng thuộc làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn chuyên thiết kế thi công các mẫu mộ đá đẹp, lăng mộ đá, tượng đá. Quý khách cần tư vấn về mộ đá, lăng mộ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
Mời quý khách xem thêm các hình ảnh sản phẩm khác của chúng tôi trên website

Văn phòng tư vấn thiết kế : 258 Lê Văn Hiến - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

Hotline:
0905.605.963 - 0914.43.11.60

Email : langsy.ibst@gmail.com - info@dieukhacdamynghe.com


Xưởng trưng bày : Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

 
Danh sach:

Giải mã: Họa tiết trang trí trên các khu lăng mộ đá

Đăng lúc: Thứ ba - 20/01/2015 03:30 - Người đăng bài viết: Đá mỹ nghệ Đà nẵng
lăng mộ đẹp của đá mỹ nghệ Ninh Bình được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại
Giải mã: Họa tiết trang trí trên các khu lăng mộ đá

Giải mã: Họa tiết trang trí trên các khu lăng mộ đá

Quan sát về các đồ tâm linh chúng ta thấy không thể thiếu hình ảnhhọa tiết trang trí trên các khu lăng mộ đá của tùng cúc trúc mai, long ly quy phượng, sen, mây, sóng nước... Tại sao lại sử dụng họa tiết đó để trang trí mà không phải là cái khác. Để tìm hiểu điều này phải hiểu từ cái nguồn gốc sâu xa của chúng trong cuộc sống. Người phương Đông xưa ảnh hưởng tư tưởng Nho giáo, Phật giáo từ trong quan niệm đến thực tế cuộc sống, rồng biểu tượng cho quyền lực, ngai vàng; sen tượng trưng cho tâm hồn thanh khiết, vân mây – sóng nước là thực tế, là môi trường, là hơi thở cuộc sống... Ngày nay tư tưởng này vẫn không hề mai một mà còn phát triển mạnh mẽ hơn. Để tìm hiểu về một nền văn minh, dân tộc, văn hóa nào đó người ta thường căn cứ vào họa tiết truyền thống của họ.
họa tiết Sen thường gặp trong công việc tâm linh
Họa tiết Sen thường gặp trong công việc tâm linh.
 
Người Việt rất thông minh và khéo tay sáng tạo ra nhiều họa tiết trang trí cầu kì, không chỉ trên quần áo mà còn trên tất cả các vật dụng khác. Các họa tiết đó ra đời dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, dựa vào thiên nhiên và hoản cảnh sống. Do đó ngoài ý nghĩa trang trí đôi khi nó còn mang ý nghĩa phong thủy.
Đối với lăng mộ đá do làng nghề Ninh Vân thực hiện cũng vậy. Ngoài sự đẽo, gọt sao cho từ một khối đá thô trở thành hình hài của ngôi mộ thì còn phải chạm khắc trang trí các họa tiết truyền thống với tâm nguyện làm đẹp cho ngôi nhà âm, gửi gắm ước mong linh hồn người mất sẽ hài lòng và sớm siêu thoát về miền cực lạc và đầu thai vào kiếp khác tốt hơn. Các khu lăng mộ đá hoành tráng như vậy chỉ có đá mỹ nghệ Ninh Bình mới đủ kinh nghiệm thi công được. Những năm qua khi đời sống nhân dân đã khấm khá nhiều gia đình đã tìm đến dịch vụ của chúng tôi đặt hàng để xây lăng mộ cho cả gia đình, dòng họ. Ngoài ra những khu lăng mộ đá hiện đại mọc lên cũng ngày một nhiều hơn phục vụ những người có tư tưởng tân tiến.
họa tiết trang trí lăng mộ đá được chạm khắc rất tỉ mỉ
khu lăng mộ đá thi công với những họa tiết điêu khắc tỉ mỉ
.
Quý khách đang có công việc tâm linh trong gia đình cần thi công mà chưa biết làm thế nào hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi qua số điện thoại 0466813535 – 0466823535 để được tư vấn và hỗ trợ. Văn phòng tiếp đón khách hàng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình, số 299 đường Cầu Giấy, Hà Nội.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết