Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân lành nghề. Công ty đá mỹ nghệ Đà Nẵng thuộc làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn chuyên thiết kế thi công các mẫu mộ đá đẹp, lăng mộ đá, tượng đá. Quý khách cần tư vấn về mộ đá, lăng mộ đá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
Mời quý khách xem thêm các hình ảnh sản phẩm khác của chúng tôi trên website

Văn phòng tư vấn thiết kế : 258 Lê Văn Hiến - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng.

Hotline:
0905.605.963 - 0914.43.11.60

Email : langsy.ibst@gmail.com - info@dieukhacdamynghe.com


Xưởng trưng bày : Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

 
Danh sach:

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

Đăng lúc: Thứ hai - 25/05/2015 06:30 - Người đăng bài viết: huong
Do hàng nghìn năm phải chịu sự cai trị của chế độ phong kiến vì vậy văn hóa Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Trung Hoa
Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy

Do hàng nghìn năm phải chịu sự cai trị của chế độ phong kiến vì vậy văn hóa Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Trung Hoa. Điều đó thể hiện rõ trong các đình, cung điện, lăng tẩm nơi có các cuốn thư, văn bia...Nhưng để biết về ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy thì không phải ai cũng biết.
Qua các họa tiết và hoa văn chữ chìm nổi trên cuốn thư đá cho thấy Cuốn thư đá trong phong thủy thể hiện cho sự cao sang quyền quý, học thức và sự trường tồn. Ngoài ra trong phong thủy nó còn mang ý nghĩa hạn chế các luồng khí xấu xâm nhập vào nhà, đặt cuốn thư đá trong một không gian nào đó để ngăn chặn luồng gió, luồng khí độc gia tăng tính chắc chắn của đất và tạo ra sự kín đáo, phát huy luồng khí tốt.
Ngoài ý nghĩa về phong thủy tâm linh, cuốn thư đá còn có giá trị về nghệ thuật và tính thẩm mỹ. Vì thế nó được coi là sản phẩm trang trí, trưng bày trong nhiều lối kiến trúc truyền thống ngày xưa. Tiêu biểu là các công trình ở Cố đô Huế. Hiện nay tại Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế còn lưu giữ được một số bức Cuốn thư đá cổ đó được coi là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp cần được lưu giữ bảo tồn và giới thiệu với bạn bè quốc tế về bản sắc nét độc đáo của người Việt ta. Nếu một lần được chiêm ngưỡng các cuốn thư đá cổ nơi đây chúng ta sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp và tính thần bí phong thủy của nó.
Cuốn thư đá được làm từ nhiều chất liệu như đan bằng mây tre, khắc bằng gỗ lim nhưng chủ yếu là được làm từ đá xanh Ninh Bình. Bởi độ bền, độ cổ kính và vẻ đẹp từ khối đá tự nhiên. Điêu khắc Cuốn thư đá đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật chế tác kinh nghiệm cao, chất liệu đá cứng, nguyên khối lớn bởi chỉ cần làm hỏng một chi tiết trong cuốn thu cũng sẽ làm hỏng cả một khối đá.

Những cuốn thư đá có kích thước lớn, hình dáng khác nhau thường được đặt ngoài trời trước cửa đình chùa hay lăng thờ..với họa tiết hoa văn là hoa lá, hình rồng, cỏ cây, chim muông, chữ Phúc hoặc chữ Thọ... Loại cuốn được làm bằng đá thường rất bền và chắc chắn, có đế đặt cố định ít được di chuyển, nếu có di chuyển thì mất rất nhiều thời gian và công sức.
Đúng với nhiều ý nghĩa về phong thủy, bức cuốn thư đá không những tạo lập ra không gian riêng biệt, loại bỏ luồng khí không tốt nhưng đồngthời cũng tạo nên một không gian tổng thể chung nhẹ nhàng, dễ chịu và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Tác giả bài viết: Huong dv
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết